Top 125+ thiết kế cầu thang sắt thoát hiểm kèm báo giá thi công, lắp đặt chi tiết

Cầu thang thoát hiểm là hạng mục thi công khá quan trọng trong các công trình xây dựng. Đây là hệ thống thang dùng trong các trường hợp khẩn cấp, giúp di chuyển ra khỏi nơi bị nạn khi các công trình nhà cao tầng gặp sự cố. Cùng tìm hiểu top 125+ thiết kế cầu thang sắt thoát hiểm kèm báo giá qua bài viết dưới đây của Cơ Khí Hùng Dũng.

Thiết kế cầu thang sắt thoát hiểm

Cầu thang sắt thoát hiểm được thiết kế phổ biến tại các công trình cao tầng như chung cư, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, hoặc nhà ở cao tầng khác. Thông thường thang thoát hiểm được thiết kế ngoài trời. Giúp thuận tiện cho việc di chuyển và lưu thông không khí khi có hỏa hoạn xảy ra. Tuy nhiên ở các tòa chung cư cao tầng, thì hệ thống cầu thang bộ thoát hiểm thường được thiết kế trong nhà ngay cạnh thang máy.

Vai trò của cầu thang thoát hiểm

Thang thoát hiểm đóng vai trò là lối đi an toàn duy nhất và nhanh nhất khi toà nhà có sự cố.  Khi xảy ra hoả hoạn, mọi hệ thống điện sẽ bị ngắt. Vì vậy nếu bạn đang ở tầng cao khi sự cố xảy ra, cầu thang thoát hiểm chính là con đường duy nhất đảm bảo cho sự sống và tính mạng của bạn. Trong các không gian sử dụng thang máy, thang thoát hiểm cũng được sử dụng để di chuyển như thang bộ khi  các thiết bị thang máy bị hỏng.

Tiêu chuẩn thiết kế thang thoát hiểm

Với tầm quan trọng của cầu thang thoát hiểm, thang cần phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn thiết kế như sau:

  • Một tòa nhà cao tầng phải đảm bảo ít nhất 2 thang thoát hiểm. Giúp đảm bảo di chuyển của người dân thoát nạn nhanh chóng. Tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng phòng cháy chữa cháy.
  • Khoảng cách từ cầu thang sắt thoát hiểm đến phòng xa nhất, không kể nhà vệ sinh và nhà tắm là: 50m với phòng giữa hai thang hay hai lối ra ngoài. 25m với phòng chỉ có một thang máy hoặc một lối ra ngoài.
  • Chiều rộng của hành lang lối thoát nạn đảm bảo rộng 0.8m cho phần cửa đi; 1m cho lối đi của cửa; 1.4m cho hành lang; 1.05m cho vế thang.
  • Chiều cao của cửa và lối đi không thấp hơn 2m; đối với tầng hầm, tầng chân không được thấp hơn 1,9m; tầng mái không thấp hơn 1.5m.
  • Chiều rộng cầu thang thoát hiểm ít nhất là 0,7m; Lan can thang cao 0,9m.
  • Sử dụng vật liệu đảm bảo kết cấu chịu lực và bao che chịu lửa trên 60 phút. Vì trong trường hợp xảy ra sự cố, số lượng người di chuyển bằng cầu thang thoát hiểm khá lớn.

Tổng hợp 125 mẫu thiết kế cầu thang sắt thoát hiểm

Ngày nay, cầu thang thoát hiểm ưu tiên sử dụng kết cấu cầu thang sắt. Bởi sức chịu lực, chịu tải của sắt khá tốt, chi phí thi công khá hợp lý. Điểm qua 125+ mẫu cầu thang sắt thoát hiểm dưới đây nhé.

 

 

 

 

Báo giá thi công lắp đặt cầu thang thoát hiểm bằng sắt

Báo giá cầu thang sắt thoát hiểm phụ thuộc vào thiết kế thang, chi tiết vật tư, khối lượng thang, mẫu mã thang… Thông thường đơn giá dao động trong khoảng 1,500,000 VND – 3,500,000 VND. Đây là mức giá khá hợp lý để sở hữu một sản phẩm thang thoát hiểm an toàn và thẩm mỹ.

Dịch vụ thi công cầu thang sắt thoát hiểm tại Cơ Khí Hùng Dũng

Cơ Khí Hùng Dũng tự hào là đơn vị thi công cầu thang uy tín trách nhiệm. Với hơn 15 năm hoạt động, thi công trong nghề, sở hữu nhà xưởng rộng rãi, nhân lực dồi dào. Hùng Dũng đã và đang mang nhiệt huyết của mình góp phần xây dựng nên không gian sống ý nghĩa, an toàn, chất lượng cho hàng ngàn gia đình Việt. 

Lựa chọn đơn vị thi công Cơ Khí Hùng Dũng quý khách sẽ nhận được sự hài lòng từ chất lượng dịch vụ đến chất lượng sản phẩm. Với Hùng Dũng, sự tin tưởng của khách hàng chính là niềm tự hào và động lực to lớn để chúng tôi có thể tiếp tục nỗ lực và phát triển thương hiệu lên tầm cao mới.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

_________________________________________________

Hotline : 0865661990

Xưởng Sản Xuất : 26 Thịnh Phát, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

Công ty TNHH xây dựng và phát triển cơ khí Hùng Dũng

Mã số thuế : 0109294301

Website : cauthangnghethuatdep.com

Website : cokhihungdung.com

Website: http://noithathungdung.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

086 566 1990