5 kinh nghiệm khắc cốt ghi tâm khi thiết kế cầu thang xoắn ốc

Hiện nay xu hướng thiết kế cầu thang xoắn ốc đang dẫn đầu tại những không gian kiến trúc hiện đại. Chúng ta không còn quá xa lạ với những chiếc cầu thang xoắn ốc với nét đẹp kiêu sa, sang trọng tại những căn biệt thự tráng lệ, hoặc penhouse đẳng cấp. Tuy nhiên, để tạo nên những chiếc cầu thang xoắn cao cấp đậm chất nghệ thuật không hề đơn giản. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ 5 kinh nghiệm khác cốt thi công thi làm cầu thang xoáy.

 

Thiết kế cầu thang xoắn ốc đẹp
Cần lưu ý gì khi thiết kế, thi công cầu thang xoắn ốc hợp phong thủy ?

Kích thước tiêu chuẩn để thiết kế cầu thang xoắn ốc

Điều lưu ý đầu tiên khi thiết kế cầu thang xoắn ốc kích thước của đường kính ô thang. Đảm bảo sự an toàn và di chuyển thoải mái, không nên thiết kế độ rộng thân thang quá hẹp. Sẽ gây bất tiện, nguy hiểm trong quá trình di chuyển nhất là gia đình có người già, trẻ nhỏ.

 

Mẫu thiết kế cầu thang xoắn ốc đẹp nhất
Kích thước đường kính ô thang phải đảm bảo thân thang rộng rãi, thoải mái khi di chuyển

 

Nên xem ngay tại đây >>>>> Báo giá cầu thang xoắn ốc cụ thể, chi tiết nhất

Kích thước cầu thang xoắn ốc hai làn

Để thiết kế cầu thang xoắn ốc hai làn có thế đẹp nhất và đảm bảo thân thang rộng rãi thoải mái khi đi lại. Kích thước đường kính ô thang lý tưởng đạt 2,7m đến 2,8m. Trong đó cốn trong tương đương đường kính rộng 40cm đến 50cm. Độ rộng thân thang đạt khoảng 1m đến 1m2 là kích thước chuẩn nhất.

 

Mẫu cầu thang xoắn ốc đẹp 1
Cầu thang xoắn ốc với kích thước ô thang rộng rãi tạo nên thế thang cực đẹp, mềm mại

 

Trong trường hợp không gian diện tích vừa phải bạn cũng nên làm cầu thang xoắn ốc với kích thước ô thang đạt từ khoảng 2,1m đến 2,3m. Khi đó độ rộng thân thang đạt từ 85cm đến 95cm. Đây chưa phải là kích thước đạt tiêu chuẩn tốt nhất để làm cầu thang xoáy. Nhưng cũng đảm bảo không gian cầu thang rộng rãi, tạo cảm giác thoải mái trong di chuyển.

 

Mẫu cầu thang xoắn ốc đẹp 2
Kích thước ô thang bị khống chế tạo nên dáng cầu thang trong tư thế đứng

 

Kích thước cầu thang xoắn ốc cột tròn

Đối với thiết kế nhà cao tầng có kích thước khiêm tốn, bố trí cầu thang xoắn ốc cột tròn hợp lý giúp tối ưu không gian hiệu quả nhất. Tuy nhiên diện tích ô thang cũng phải có quy chuẩn riêng để đảm bảo an toàn trong di chuyển.

Bản thiết kế cầu thang xoắn ốc cột tròn
Bản vẽ chi tiết về thiết kế cầu thang xoắn cột tròn

 

Kích thước đường kính để làm cầu thang xoắn ốc cột tròn lý tưởng rơi vào khoảng 1,8m đến 1,9m. Đối với những không gian hạn chế thì cũng có thể tận dụng để lắp đặt mẫu cầu thang này. Trong đó đường kính ô thang ít nhất phải rộng từ 1,4m đến 1,5m.

 

Cầu thang xoắn ốc đẹp nhất 3
Đường kính cầu thang xoắn ốc cột tròn phải lớn hơn 1400mm

Cách chia bậc cầu thang xoắn ốc đạt tiêu chuẩn

Chia bậc cầu thang xoắn cần chú ý về chiều rộng thân thang, độ rộng góc bước của bậc thang. Phải đảm bảo tối đa cho việc di chuyển trở nên an toàn, thoải mái, dễ chịu nhất có thể.

Kích thước cổ bậc cần chia tỉ lệ hợp lý không quá cao tránh gây mệt mỏi khi di chuyển. Khoảng cách giữa các bậc quá thấp sẽ gây hoa mắt, chóng mặt khi lên xuống. Vì cầu thang xoáy không có chiếu nghỉ nên tỉ lệ cổ bậc chuẩn nhất đạt từ 16cm đến 19cm.

 

Mẫu cầu thang xoắn ốc đẹp 18
Chiều dài cổ bậc đạt từ 16cm – 19cm

 

Hiện nay, nhiều người lựa chọn chia bậc cầu thang dựa trên sự phù hợp phong thủy. Thông thường, chia bậc cầu thang xoắn thường lựa chọn số bậc theo cung Sinh và rơi vào số lẻ. Đây là cung khởi đầu cho tài lộc, vượng khí đến với gia đình.

 

Mẫu cầu thang xương xoáy 16
Chiều rộng bản thang nên để đủ rộng để 2 người di chuyển ngược chiều nhau cảm thấy thoải mái

Khi chia bậc cầu thang xoắn ốc cần cân nhắc thiết kế độ rộng tim bậc đạt kích thước chuẩn nhất. Giữa tim bậc kích thước phù hợp cho bàn chân người trưởng thành phải đạt từ 23cm đến 25cm.

 

Mẫu cầu thang xương xoáy 15
Tim bậc cần đạt tỉ lệ chuẩn tránh gây nguy hiểm khi di chuyển

 

Tham khảo ngay >>>>> 150 mẫu cầu thang xoắn ốc đẹp nhất chiếm trọn trái tim người xem

Hướng cầu thang xoắn ốc hợp phong thủy

Theo quan niệm xưa thì hướng đặt cầu thang rất quan trọng trong phong thủy. Vì vậy, thiết kế và làm cầu thang xoắn ốc gia chủ cần phải xem hướng cầu thang thật kỹ lưỡng. Để chọn được hướng tốt nhất thu hút tài lộc, sức khoẻ và may mắn trong cuộc sống.

 

Mẫu cầu thang xoắn đẹp 12
Phong thủy cầu thang cũng quan trọng như phong thủy của toàn bộ ngôi nhà

 

Không đặt hướng cầu thang đối diện với cửa chính dẫn đến tiêu tán vượng khí, tài lộc trong nhà. Ngoài ra, nó cũng là điều cấm kị gây nên sự bất hoà trong mối quan hệ gia đình, vợ chồng. Vì vậy, phải thiết kế, xoay chuyển hướng cầu thang tránh vị trí này bằng mọi giá.

 

Mẫu cầu thang xoắn ốc cột tròn 10
Tránh đặt hướng cầu thang đối diện cửa chính gây tiêu tán tài lộc

 

 

Không đặt hướng cầu thang xoáy đối diện nhà bếp, hoặc thẳng hướng nhà vệ sinh. Theo tự nhiên không khí sẽ theo cầu thang phân tán đến tầng phía trên, cũng như mọi không gian, ngóc ngách của ngôi nhà. Tránh các hướng đặt cầu thang nói trên sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều vượng khí, tài lộc

 

Mẫu cầu thang xoắn ốc đẹp 08
Hướng của cầu thang ảnh hưởng trực tiếp đên vượng khí, tài lộc của gia chủ

Cách hoá giải hướng xấu cho cầu thang xoắn

Trong trường hợp bất khả kháng, thiết kế cầu thang xoắn ốc phải đặt ở hướng xấu do yếu tố khoa học hay vị trí đất. Đừng lo lắng, chúng ta hoàn toàn có thể hoá giải chúng bằng một số cách dưới đây:

  • Sử dụng một số đồ vật phong thuỷ như: tranh phong thuỷ, thanh lam hay bình phong… để hoá giải những hướng xấu cho cầu thang xoắn.
  • Toàn bộ khu vực cầu thang cần được cung cấp ánh sáng một cách đầy đủ. Trước hết, điều này sẽ giúp quá trình di chuyển trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

 

Mẫu cầu thang xoáy đẹp 7
Bó trí đèn cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ cầu thang, giúp việc di chuyển thuận tiện, dễ dàng hơn

 

Mẫu cầu thang xoắn đẹp 6
Trang trí bình phong đẹp mắt để cải thiện hướng xấu của cầu thang xoắn

 

Cầu thang xoắn ốc đẹp 5
Không gian cầu thang xoáy được bài trí chậu cây cảnh hợp với mệnh của gia chủ

 

Liên hệ tại đây >>>>>> Đơn vị thi công lan can sắt mỹ thuật uy tín, chất lượng cao

Thông tin liên hệ

_________________________________________________

Hotline : 0865661990

Xưởng Sản Xuất : Số 54 ngõ 169 Đại Mỗ, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm Hà Nội

Công ty TNHH phát triển và xây dựng cơ khí Hùng Dũng

Mã số thuế : 0109294301

Website : cauthangnghethuatdep.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

086 566 1990